ĐA DẠNG SINH HỌC LÀ GÌ VÀ VÌ SAO TRẺ EM NÊN BIẾT (PHẦN 2)

NHẬN THỨC ĐƯỢC NHỮNG GÌ CHÚNG TA LÃNG PHÍ

  1. Món ăn

Các hộ gia đình trung bình lãng phí 30% sản phẩm mà mình mua. Các sản phẩm sữa, trái cây và rau quả tươi là thủ phạm chính gây lãng phí thực phẩm. Chúng bị chôn vùi trong bãi rác gây ra khí thải độc hại thay vì thối rữa tự nhiên và được tái bón cho đất. Giải pháp giờ đây là bắt đầu một bản vá phân ủ hoặc xem xét việc mua một cây giun. Trẻ em bị mê hoặc bởi quá trình xem những con giun tiêu hóa thức ăn và chuyển hóa thức ăn thành phân. Cộng với phân hữu cơ và 'trà giun' là phân bón, chúng ta sẽ không cần đến thuốc trừ sâu cho khu vườn!

       2. Nhựa

Như chúng ta đã biết nhựa dùng một lần có tác động môi trường rất lớn nhưng chúng ta luôn có cách để tiết giảm lượng tiêu dùng. Đây là một số ý tưởng:

  • Sử dụng cốc cà phê có thể tái sử dụng và thử thanh xà phòng gội đầu, bàn chải đánh răng bằng tre và bông không có nhựa.
  • Mua túi tái chế
  • Mua túi làm từ sáp ong tái chế. Chúng có thể được sử dụng hết lần này đến lần khác và được làm từ 100% cotton và sáp ong
  • Tìm một dịch vụ giao đồ uống địa phương để tránh sử dụng thùng nhựa.
  • Mua những đồ dùng phân hủy sinh học

 

NUÔI DƯỠNG BỌ, ONG VÀ BƯỚM

Mất môi trường sống tự nhiên và biến đổi khí hậu đang dẫn đến sự suy giảm các loài thụ phấn - vốn rất quan trọng đối với sản xuất thực phẩm và đóng vai trò lớn trong một hệ sinh thái lành mạnh. Chúng ta có thể biến khu vườn, ban công hoặc bệ cửa sổ thành một khu bảo tồn động vật hoang dã mini. Có một số loài hoa và cây dễ trồng mà ong và côn trùng yêu thích, chẳng hạn như hoa oải hương, kim ngân. Một đống gỗ cũ có thể là nơi trú ngụ của côn trùng và nấm. Một khu đất trống sẽ thu hút vô số bọ, côn trùng và thậm chí cả nhím.

 

KẾT NỐI VỚI THIÊN NHIÊN

Nhiều trẻ em, đặc biệt là khi chúng lớn lên,chúng càng dành ít thời gian cho những hoạt động ngoài trời trong không gian tự nhiên hoang dã. Hãy dành nhiều thời gian hơn để kết nối với thiên nhiên và cảm nhận được tình yêu dành cho nó. Nghiên cứu cho thấy trải nghiệm trực tiếp của trẻ em về thiên nhiên có ảnh hưởng đến nhận thức và sự tôn trọng đa dạng sinh học và môi trường.