TẠI SAO TRẺ EM NÊN DÀNH THỜI GIAN CHƠI NGOÀI TRỜI (PHẦN 1)

Đầu những năm 1980, một nhà sinh vật học của Đại học Harvard tên là Edward O. Wilson đã đề xuất một lý thuyết gọi là biophilia: rằng con người bị thu hút theo bản năng về phía môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, những bậc cha mẹ của thế kỷ 21 lại đặt câu hỏi về lý thuyết này, khi họ thấy con mình thích ngồi trên một chiếc ghế dài trước màn hình hơn là chơi ngoài trời.

Việc trẻ em dành quá nhiều thời gian trong nhà đã trở nên cực đoan đến mức có một cái tên cho vấn nạn này: Rối loạn thiếu hụt tự nhiên.

Có lẽ hơi khoa trương khi gọi đây là một dạng rối loạn, nhưng rõ ràng trẻ em dành nhiều thời gian trong nhà hơn đáng kể so với bên ngoài. Sự thay đổi này phần lớn là do công nghệ : Một đứa trẻ Mỹ trung bình được cho là chỉ dành 4 đến 7 phút mỗi ngày để chơi ngoài trời, và hơn 7 giờ mỗi ngày trước màn hình.

Richard Louv, tác giả của cuốn sách Last Child in the Woods: Cứu trẻ em của chúng ta khỏi Rối loạn thiếu hụt thiên nhiên , đã kể cho chúng ta câu chuyện phỏng vấn một đứa trẻ rằng khi nó được hỏi nó thích chơi trong nhà hay ngoài trời nó đã trả lời nó thích ở trong nhà vì đó là nơi có tất cả các ổ cắm điện .

Khi các vùng đô thị hóa tiếp tục mở rộng, thiên nhiên bị chia cắt nhiều hơn, và trẻ em dường như ít có xu hướng dành thời gian trong một sân chơi, hãy để một mình nhảy hàng rào vào nhà hàng xóm hoặc đi trong rừng. Thay vào đó, các hoạt động trong nhà có vẻ dễ dàng hơn (không cần kem chống nắng!), An toàn hơn và thậm chí còn hòa đồng hơn với những đứa trẻ đang lớn lên với các trò chơi video nhiều người chơi và các tài khoản truyền thông xã hội.

Tại sao nên đi ra ngoài?

Các nghiên cứu gần đây đã cho thấy lợi ích của việc dành thời gian ở ngoài trời, cho cả trẻ em và người lớn. Một số ý kiến ​​cho rằng nó có thể là bất kỳ môi trường ngoài trời nào . Một số khác lại cho rằng nó phải là một môi trường có nhiều màu xanh, những môi trường có cây và lá. Nhiều người chỉ ra rằng chỉ cần một bức tranh về cây xanh có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe tâm thần. Bỏ qua những sắc thái này, hầu hết các nghiên cứu đều đồng ý rằng những đứa trẻ chơi bên ngoài sẽ thông minh hơn, vui vẻ hơn, chu đáo hơn và ít lo lắng hơn những đứa trẻ dành nhiều thời gian trong nhà .